Trứng gia cầm bình ổn giá “cháy hàng”

Tình trạng “cháy hàng” trứng gia cầm bình ổn giá đang xảy ra trong mấy ngày gần đây, không chỉ ở các chợ mà cả tại các siêu thị lớn.
Tại Co.op Mart Nguyễn Đình Chiểu chiều 12.12, trong khi cả gian hàng trứng gia cầm rộng lớn còn đầy hàng thì ở hai ô trứng bình ổn thị trường gần như hết hẳn. Trước đó ngày 11.12, tình trạng này cũng xảy ra tương tự.
Tại nhiều siêu thị khác như Big C Hoàng Văn Thụ, Vinatex Mart Bàu Cát (Q.Tân Bình)… hay cửa hàng Vissan Phạm Văn Hai (Tân Bình) cũng “cháy” mặt hàng trứng bình ổn giá.
Giám đốc một siêu thị cho biết: “Mấy ngày qua có nhiều khách hàng mua trứng bình ổn với số lượng nhiều, mua một lần là gần hết hàng trên quầy, kệ”.

trung-gia-cam-5

Kệ trứng gia cầm bình ổn thị trường tại siêu thị Vinatex Mart Bàu Cát (Q.Tân Bình)
cũng chỉ còn lèo tèo vài hộp trứng

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết: “Chúng tôi đã nộp đơn xin điều chỉnh giá trứng gia cầm bình ổn thị trường với mức đề xuất tăng 2.000 đồng/chục trứng gà, vịt. Nếu được cơ quan quản lý chấp thuận, giá trứng gà bình ổn thị trường sẽ là 24.500 đồng/chục, trứng vịt 28.500 đồng/chục. Mức chênh lệnh ít hơn sẽ giúp giảm tình trạng khách đổ dồn mua trứng gia cầm bình ổn làm cháy hàng”.

Dự kiến trong hôm nay (13.12), Sở Tài chính TP.HCM sẽ họp xem xét điều chỉnh giá trứng gia cầm bình ổn thị trường.

Theo thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *